NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - KẾT NỐI NHỮNG ĐAM MÊ

NƠI HỘI TỤ NHỮNG TRI THỨC NHÂN LOẠI - NƠI RỘNG MỞ NHỮNG CHÂN TRỜI TƯƠNG LAI Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái

Một số lỗi thường gặp trong word 2003

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: ST
Người gửi: Bùi Thanh Hải (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:50' 03-04-2012
Dung lượng: 34.5 KB
Số lượt tải: 152
Số lượt thích: 0 người
Một số lỗi thường gặp trong Word hướng dẫn chi tiết hơn
Các bạn đã đọc bài một số lỗi thường gặp trong Word ở bài trước nhưng chưa hiểu sâu về các lỗi. Ở bài hướng dẫn này sẽ chi tiết hơn.
Nhiều bạn đang học chương trình tin học văn phòng, thường gặp phải những vấn đề liên quan đến chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word với những lỗi thường thấy như: lỗi chữ bị cách khoản, chữ bị gạch dưới màu đỏ (spelling), hay chữ i bị thay thế bằng chữ I và....nhiều vấn đề khác. Để khắc phục những lỗi này, bạn nên đọc bài hướng dẫn sau để hiểu rõ hơn cách khắc phục cho Microsoft Word sao cho hạn chế tối đa các lỗi này xảy ra. Hầu như tất cả tùy chọn cấu hình của Microsoft Word đều nằm trong hộp thoại Options và Autocorect Options mà bạn có thể truy cập vào hộp thoại này bằng menu lệnh Tool để tùy chỉnh cấu hình. Đầu tiên bạn, hãy vào Tool >> Options để lập lại một số thông số sau:
Thẻ View:
Trong thẻ này bạn bỏ chọn 2 tùy chọn: Startup Task Pane: nếu chọn thẻ này thì mỗi khi mở Word lên màn hình sẽ hiển thị bảng trợ giúp Word Help làm chiếm chỗ không làm việc của Word. Tốt nhất là bạn nên bỏ đi Smart tag: là nút nhãn hiện lên tự động mỗi khi bạn nhập một text nào giống với những nhãn định nghĩa trong Smart Tag. Ví dụ như khi bạn đánh địa chỉ nhà theo định dạng nước ngoài thì thẻ này sẽ xuất hiện. Text boundaries: Đây là vùng biên bao quanh text. Nó giống như viền của đoạn vậy. Nhưng khi in ra vùng biên này không được in. Tuy nhiên khi bạn làm việc với nhiều bảng, hình thì vùng biên này lại làm bạn rối mắt.
Thẻ General:Trong thẻ này bạn cấu hình lại:
Bỏ chọn nút Automatically creates canvas when inserting AutoShapes: Đây là cái khung mà cứ xuất hiện mỗi khi bản Insert một Text box. Cái Canvas này có lợi khi bạn làm việc với 1 vài ảnh cùng nhóm. Bạn có thể gom nhiều ảnh cùng nhóm vào khung Canvas. Tuy nhiên, khi bạn làm việc với 1 hình đơn lẻ, nó trở nên thừa thải. Mearurement Units: Cái này là đơn vị đo trong Microsoft Word. Bạn nên chuyển sang Centimeters cho quen. Mặc định Word chọn đơn vị Inches. Cái này bạn sẽ thấy có nhiều lợi ít khi bạn chọn Margin cho trang.
Thẻ Edit.
Trong thẻ này bạn cũng thay đổi 2 thuộc tính. Insert/Past Pictures: Chổ này qui định cách thức mặc định của hình ảnh xuất hiện trên văn bản của bạn như thế nào. Mặc định hình ảnh sẻ được xem như 1 ký tự (In the line with text), nhưng thông thường chúng ta chọn cách Square để text bao quanh hình nhiều hơn. Bạn thay đổi cách thể hiện nào bạn thường dùng nhất. Bỏ chọn Smart cut and past: Tùy chọn này là nguyên nhân gây ra lỗi cách khoản trong khi soạn thảo. Khi bị lỗi này, chữ sẽ bị cách bở 1 khoản trắng. Bỏ tùy chọn này, bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi này.
Thẻ Spelling & Grammar:
Bỏ chọn tất cả các mục có chữ Check đứng đầu để làm mất những đường gạch chân màu đỏ dạng gợn sóng lăn tăn.
Thẻ Save:
Trong thẻ này bạn lại phải chọn thêm 2 tùy chọn. Chọn Always create backup copy: Đây là một tính năng hấp dẫn của MS Word 2003. Nó cho phép bạn tạo ra nhiều bạn dự phòng mỗi lần bạn đóng cửa sổ làm việc Word. Cái này khác với chức năng save Version trong Word. Chọn Auto Save Recover info every:
Bạn chọn tùy chọn này và xác định thời gian cho chương trình tự Save lại thay đổi khi bạn làm việc. Cái này cứu được rất nhiều người khi họ gặp sự cố cúp điện. Xong phần Options, giờ thì bạn trở về Tool vào AutotCorrect Options để tiếp tục.
Thẻ AutoCorrect:
Bỏ chọn Show AutoCorrect Options button: Cái này cũng giống như nút Smart Tag. Nó làm rối mắt bạn khi làm việc. Nhưng nhớ khi bạn dùng tính năng này thì phải bật nó lên lại. Trong mục Replace text as you type, trong mục replace bạn nhập vào ký tự i để tìm đến dòng i ---> I. Chọn dòng này và xóa nó đi. Cái này dùng để khắc phục lỗi khi nhập ký tự i Word tự động chuyển sang i sang I. Thẻ SmartTag: Trong hộp thoại này bạn hãy bỏ chọn 2 tùy chọn: Label text with smart tag và Show Smart tag Action button để vô hiệu hóa chứ năng này! Đến đây xem như đã ổn. Các bạn sẽ không còn gặp những lỗi thông thường của Microsoft Word 2003 nữa!
Thẻ AutoFormat As You Type:
Bạn nên bỏ chọn mục Automatic bulleted lists và Automatic numbered lists mỗi khi không muốn các số thứ tự
 
Gửi ý kiến

Video Clip Thư viện ảnh "Con yêu của mẹ"